HAG: Đình chỉ giao dịch cổ phiếu 5 tháng chỉ áp dụng riêng với doanh nghiệp

Ngày 20/05, CTCP Hoàng Anh Gia Lai (HOSE: HAG) vừa có văn bản làm rõ trước thông tin xử phạt vi phạm hành chính ngày 19/05. Theo đó, hoạt động giao dịch cổ phiếu của mã HAG trên thị trường chứng khoán vẫn bình thường.

Cụ thể, trước đó, HAG đã dùng cổ phiếu của CTCP Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai (HOSE: HNG) bảo đảm cho khoản trái phiếu của Công ty TNHH Dịch vụ Nông nghiệp Tây Nguyên tại Tổ chức tín dụng. Do có khoản nợ lãi quá hạn đối với khoản trái phiếu này, tổ chức tín dụng đã bán 20 triệu cp HNG vào ngày 07/01/2022 và bán 5.4 triệu cp HNG vào ngày 10/01/2022 trên tài khoản chứng khoán của HAG để thu hồi nợ. Tuy nhiên, Công ty này đã không báo cáo về việc dự kiến giao dịch đối với giao dịch nêu trên. UBCKNN quyết định đình chỉ hoạt động giao dịch chứng khoán 5 tháng đối với HAG kể từ ngày 17/05, đồng thời phạt hành chính Công ty này số tiền 3 tỷ đồng.

Theo đó, phía HAG cho biết sẽ tuân thủ ngưng giao dịch chứng khoán trên các tài khoản chứng khoán của Công ty.

Việc xử phạt này áp dụng riêng đối với Công ty và hoàn toàn không ảnh hưởng đến hoạt động giao dịch chứng khoán của mã cổ phiếu HAG” - văn bản của HAG nêu rõ.

Trên thị trường, giá cổ phiếu HAG đang được giao dịch quanh mức 9,000 đồng/cp (phiên chiều 20/05).

Diễn biến giá cổ phiếu HAG

Duy Na

FILI