Góc nhìn tuần 21-25/09: Quay lại đà hồi phục?

Đa phần các công ty chứng khoán (CTCK) đều kỳ vọng thị trường trong tuần 21-25/09 sẽ diễn biến khởi sắc hơn.

Quay lại đà hồi phục

CTCK KB Việt Nam (KBSV)VN-Index đảo chiều tăng điểm, chớm vượt lên vùng kháng cự sát 900 điểm về cuối phiên 18/09.

Sau khi vượt cản thành công, KBSV cho rằng VN-Index đang có nhiều cơ hội quay lại đà hồi phục với đích kỳ vọng kế tiếp đặt tại vùng kháng cự 920-925 điểm.

KBSV khuyến nghị nhà đầu tư gia tăng một phần tỷ trọng cho vị thế ngắn hạn khi xuất hiện các nhịp rung lắc điều chỉnh.

Rung lắc mạnh trong quá trình đi lên

CTCK Bảo Việt (BVS)BVS dự báo thị trường tuần 21-25/09 sẽ có diễn biến khởi sắc hơn sau khi hoạt động tái cơ cấu danh mục của các quỹ ETFs qua đi. VN-Index được BVS kỳ vọng sẽ tiến đến thử thách vùng kháng cự 905-920 điểm.

Mặc dù vậy, BVS cũng lưu ý rằng, hiện tại nhiều nhóm cổ phiếu trên thị trường đã duy trì ở trạng thái quá mua. Do đó, thị trường có thể sẽ vấp phải các nhịp rung lắc mạnh trong quá trình đi lên.

Dòng tiền dự kiến sẽ tiếp tục có sự luân phiên dịch chuyển qua các nhóm cổ phiếu để tìm kiếm lợi nhuận trong giai đoạn hiện tại. Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn có thể sẽ có diễn biến tích cực trong một vài tuần tới sau khi trải qua một nhịp điều chỉnh tích lũy.

BVS khuyến nghị nhà đầu tư nên duy trì tỷ trọng ở mức 50% cổ phiếu. Đối với các nhà đầu tư đã thực hiện bán trước đó, có thể xem xét mở các vị thế mua trong các nhịp điều chỉnh của thị trường.

Tiếp tục tăng lên 930 điểm

CTCK Đông Á (DAS)DAS cho rằng, tuần 21-25/09 là tuần phù hợp để giải ngân, xu hướng chung vẫn được giữ vững.

Trên chart tuần, VN-Index đóng cửa trên MA50 với thanh khoản tốt, đường RSI trên 50 điểm và hướng lên, dải Bollinger Bands đang co lại.

Qua đó, DAS cho rằng xu hướng chung tiếp tục tăng lên 930 điểm. Yếu tố dịch bệnh đã dần kiểm soát và đang ổn định trở lại ở nhiều nơi trên thế giới, trong nước đầu tư công đang được đẩy mạnh, niềm tin người tiêu dùng cũng dần quay trở lại là những yếu tố hỗ trợ VN-Index trong quý cuối năm.

Theo DAS, nhà đầu tư có thể cân nhắc giải ngân, chú ý trong những nhịp điều chỉnh để có mức giá tối ưu. Tập trung những cổ phiếu vốn hóa lớn, có nền tảng cơ bản tốt, các công ty có hoạt động kinh doanh hồi phục trong 6 tháng cuối năm, các nhóm trụ chưa tăng nhiều sẽ luân phiên kéo chỉ số trong thời gian tới.

Bứt phá chinh phục vùng cao điểm

CTCK Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSI)BSI đánh giá thanh khoản thị trường phiên 18/09 có sự suy giảm so với phiên 17/09, đồng thời độ rộng thị trường ở trạng thái tích cực cho thấy tâm lý các nhà giao dịch đang có phần lạc quan hơn. Theo nhận định của BSI, VN-Index có tiềm năng bứt phá trong tuần 21-25/09 để chinh phục những vùng cao điểm tiếp theo.

Khang Di

FILI