Góc nhìn 15/04: Tiếp tục tăng điểm?

Đa phần các công ty chứng khoán (CTCK) nhận định VN-Index sẽ giữ được vùng giá hiện tại trong ngắn hạn. Nhà đầu tư được khuyến nghị lưu ý đến những nhóm ngành có triển vọng kết quả kinh doanh quý 1 khả quan.

Nhóm Large Cap và ngân hàng tiếp tục dẫn dắt thị trường tăng điểm?

CTCK Asean (Aseansc): Phiên 14/04, đồ thị ngày VN-Index xuất hiện cây nến xanh dài dạng ‘Hammer’, với giá đóng cửa nằm trên các đường trung bình động ngắn hạn MA3 ngày, MA5 ngày và MA10 ngày, kèm thanh khoản ở mức cao. Theo Aseansc đây là tín hiệu khá tích cực cho thấy dòng tiền tiếp tục đổ mạnh vào thị trường, và bên mua đang tạm thời chiếm ưu thế.

Do đó, CTCK này cho rằng, trong kịch bản tích cực, VN-Index sẽ kiểm tra vùng kháng cự gần 1,260 - 1,270 điểm, vùng kháng cự tiếp theo dự báo ở mức 1,280 – 1,290 điểm. Trong kịch bản tiêu cực, vùng hỗ trợ gần của VN-Index dự báo ở mức 1,240 – 1,250 điểm, vùng hỗ trợ tiếp theo dự báo ở mức 1,220 – 1,230 điểm.

Việc kiểm tra thành công vùng hỗ trợ ngắn hạn được tạo bởi các đường trung bình động ngắn hạn MA3 ngày, MA5 ngày, và MA10 ngày, cho thấy xu hướng tăng trong ngắn hạn của VN-Index vẫn được duy trì. Dự báo trong phiên ngày 15/04, nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn và ngân hàng có thể tiếp tục dẫn dắt thị trường tăng điểm để VN-Index kiểm định vùng kháng cự gần tại 1,260 – 1,270 điểm. Trong đó, nhà đầu tư nên chú ý các nhóm cổ phiếu được dự báo sẽ có kết quả kinh doanh tốt trong quý 1/2021 như ngân hàng, chứng khoán, bất động sản, xây dựng và vật liệu xây dựng.

Tiếp tục giằng co

CTCK BSC (BSI): Phiên 14/04, VN-Index có những phút đầu giảm sâu về dưới ngưỡng 1,235 điểm nhưng đã dần hồi phục và kết phiên tại trên mốc 1,255 điểm. Trên thị trường, dòng tiền đầu tư gia tăng với 17/19 nhóm ngành tăng điểm mặc dù khối ngoại bán ròng trên cả 2 sàn HOSEHNX. Ngoài ra, độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái tích cực với thanh khoản suy giảm so với phiên 13/04. Theo nhận định của BSC, VN-Index có thể sẽ tiếp tục giằng co sát ngưỡng 1,250 trong những phiên tiếp theo (kể từ phiên 15/04).

Lưu ý những nhóm ngành có triển vọng kết quả quý 1 khả quan

CTCK Đông Á (DAS): Theo DAS, trong các phiên sắp tới (kể từ 15/04), VN-Index có thể tiếp tục tích lũy trên vùng 1,230 điểm, xu hướng tăng trung hạn vẫn được duy trì, tuy nhiên rủi ro cũng đang lên cao. Báo cáo kết quả kinh doanh quý 1/2021 của các doanh nghiệp niêm yết sẽ được công bố trong những ngày sắp tới, kỳ vọng sẽ là bệ đỡ cho thị trường, trong đó khối ngân hàng có kết quả rất tích cực so với cùng kỳ 2020.

Dù đã phản ánh vào giá cổ phiếu trong nhịp tăng vừa qua, nhưng cũng giúp hệ số định giá chung toàn thị trường giữ ở mức hấp dẫn. Dòng tiền tiếp tục luân chuyển qua các nhóm ngành khác chưa tăng nhều, cổ phiếu bất động sản đang được quan tâm do kỳ vọng lợi nhuận quý 1 tích cực.

DAS khuyến nghị nhà đầu tư có thể cơ cấu danh mục, dành sức mua để giải ngân khi thị trường điều chỉnh, quan tâm cổ phiếu ngành chứng khoán, bất động sản, vật liệu xây dựng và cổ phiếu doanh nghiệp xuất khẩu. Bên cạnh đó nhà đầu tư cũng nên theo dõi nhóm ngành liên quan đến đầu tư hạ tầng.

Duy Na

FILI